In áo thun chuyển nhiệt là gì? Ưu nhược điểm khi in áo thun theo công nghệ chuyển nhiệt

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Đối với áo đồng phục nhóm, lớp, trường, công ty, gia đình ngày càng bắt mắt hơn nhờ vào những họa tiết, hình ảnh in trên áo. Một trong những công nghệ in áo thun phổ biến nhất hiện nay chính là in chuyển nhiệt. Vậy công nghệ in áo thun chuyển nhiệt là gì? Ưu nhược điểm của công nghệ này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

1. In chuyển nhiệt là gì?

Đối với những mẫu áo thun được in ấn với hình ảnh sắc nét, chân thực, không cộm như trước đây thì đồng nghĩa sản phẩm được in bằng công nghệ chuyển nhiệt. Đây là một trong những công nghệ in kỹ thuật số trên vải, hay còn gọi là in gián tiếp. Thực tế, công nghệ in này thường được áp dụng trong việc in ấn may mặc, quà tặng, quảng cáo,…

Công nghệ in chuyển nhiệt ngày càng phổ biến hơn

Công nghệ in chuyển nhiệt ngày càng phổ biến hơn

Trong đó, việc in chuyển nhiệt trên chất liệu vải khá phổ biến, giúp mang lại sự chân thực nhất mà kiểu in trực tiếp không thể áp dụng được.

2.  Nguyên lý hoạt động của máy in chuyển nhiệt trên vải

Đối với công nghệ in áo thun chuyển nhiệt thường hoạt động dựa trên nguyên lý với 2 giai đoạn chính như sau.

Công nghệ in chuyển nhiệt khá đơn giản

Công nghệ in chuyển nhiệt khá đơn giản

Giai đoạn 1: In hình ảnh lên giấy

Ở giai đoạn đầu tiên, kỹ thuật viên sẽ tiến hành đổ mực vào máy in. Lúc này, các hạt mực sẽ bắt đầu gặp nhiệt độ cao và thăng hoa hơn để bám lên trực tiếp các tấm giấy in chuyển nhiệt. Cho đến khi mực dần nguội hơn thì việc hiển thị hình ảnh trên bề mặt giấy sẽ cứng và khô lại. (Lưu ý: Khi in chuyển nhiệt thường sẽ sử dụng loại mực in chuyển nhiệt chuyên dụng, không thể sử dụng loại mực thông thường).

Giai đoạn 2: In ép nhiệt hình ảnh từ giấy lên bề mặt vải

Sau khi đã có được hình ảnh muốn in chất lượng cao trên bề mặt giấy chuyển nhiệt. Tiếp đến các kỹ thuật viên sẽ tiến hành sử dụng thiết bị ép nhiệt để chuyển hình ảnh trên giấy lên bề mặt vải áo thun dễ dàng nhanh chóng. Ngoài chất liệu vải, mọi người cũng có thể in trên sứ, gỗ, thủy tinh, nhựa, gạch men,..

3. Ưu, nhược điểm của kỹ thuật in áo thun chuyển nhiệt

Mỗi công nghệ in hiện nay luôn có những ưu và nhược điểm khác nhau, đối với công nghệ in chuyển nhiệt cũng không ngoại lệ. Cụ thể:

Ưu điểm

Đối với công nghệ in chuyển nhiệt thường có kỹ thuật pha màu tự động hoàn hảo, đặc biệt những hình in từ phong cảnh, chữ, hình in 3D,… đều có thể in trên bề mặt vải một cách chân thật nhất, có độ nét cao mà các kỹ thuật in khác không thể làm được.

Hình ảnh khi in chuyển nhiệt hiển thị chân thực, sắc nét

Hình ảnh khi in chuyển nhiệt hiển thị chân thực, sắc nét

Ngoài ra, khi in chuyển nhiệt với số lượng lớn thường sẽ tiết kiệm chi phí hơn, tốc độ in hàng trăm chiếc áo cùng một lúc nhanh chóng, không như việc in lụa trước đây phải in từng cái một rất tốn thời gian, công sức, tiền bạc.

 Ngoài ra, hình ảnh in chuyển nhiệt trên áo ngoài việc đảm bảo độ chân thực, còn đảm bảo bề mặt hoàn toàn trơn nhẵn, không cộm áo, gây khó chịu cho người mặc. Mọi người hoàn toàn có thể in toàn bộ lên áo hoặc những hình ảnh kích thước lớn hoàn toàn dễ dàng. Hơn thế, thời gian in nhanh chóng, độ bền hình và màu sắc hoàn hảo. Đặc biệt, những hình ảnh in trên áo theo công nghệ chuyển nhiệt hoàn toàn chịu được hóa chất tẩy rửa tuyệt vời.

Nhược điểm

Ngoài việc sở hữu nhiều ưu điểm, việc in áo chuyển nhiệt cũng có một số nhược điểm nhất định. Đặc biệt, khi mọi người muốn in hình ảnh 3D lên các mẫu áo thun màu tối như nâu, đen sẽ không thích hợp với công nghệ in này. Bởi vì chất liệu mực in chuyên dụng cho công nghệ chuyển nhiệt thường chỉ in tốt nhất trên các bề mặt vải màu sáng. Trường hợp in lên áo thun màu tối thì độ bền, độ sắc nét cũng sẽ kém hơn.

In chuyển nhiệt chỉ thích hợp in trên chất liệu vải màu sáng

In chuyển nhiệt chỉ thích hợp in trên chất liệu vải màu sáng

Ngoài ra, khi in trên chất liệu vải cotton thường màu sắc không giống 100% như hình in trên tấm film. Công nghệ in này chỉ thích hợp để in trên chất liệu vải pha Polyester sẽ bền màu và sắc nét hơn rất nhiều.

Những mẫu áo thun in chuyển nhiệt đẹp

Các mẫu áo thun được in bằng công nghệ chuyển nhiệt

Các mẫu áo thun được in bằng công nghệ chuyển nhiệt

Các mẫu áo thun được in bằng công nghệ chuyển nhiệt

Các mẫu áo thun được in bằng công nghệ chuyển nhiệt

Các mẫu áo thun được in bằng công nghệ chuyển nhiệt

Các mẫu áo thun được in bằng công nghệ chuyển nhiệt

Bảng giá in áo thun chuyển nhiệt

Chi phí in áo thun chuyển nhiệt hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Diện tích hình in, vị trí in, màu vải, chất liệu in. Nghĩa là, nếu hình ảnh muốn in càng lớn thì chi phí sẽ càng cao hơn vì sử dụng nhiều mức in hơn. Hay việc in chuyển nhiệt trên chất liệu vải càng tối màu thì chi phí sẽ cao hơn so với vải màu sáng dễ in hơn, vị trí in trước ngực, mặt sau lưng sẽ rẻ hơn so với những vị trí khó in như cổ áo, ống tay,…

Vậy nên, để được báo giá việc in áo thun theo công nghệ chuyển nhiệt, mọi người nên liên hệ trực tiếp tới đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để được hỗ trợ. Trong đó, In Ấn Hoàng Nam là một trong những địa chỉ in ấn hàng đầu tại Việt Nam để mọi người yên tâm lựa chọn để có được sản phẩm in chất lượng, bền bỉ, với mức giá hợp lý nhất.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về công nghệ in áo chuyển nhiệt. Hy vọng dựa vào những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về công nghệ in đặc biệt này, cũng như tham khảo và lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp nhất.

image
image