In phiếu thu chi? Có những loại in phiếu thu - phiếu chi nào?

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phiếu thu chi được biết tới là một loại chứng từ quan trọng, phổ biến hiện nay, được sử dụng trong việc thanh toán, giao dịch của các đơn vị doanh nghiệp. Thường đây được biết tới là chứng từ thu chi tiền mặt, một nghiệp vụ kế toán thông thường. Hiện nay các mẫu phiếu thu chi thường phải theo mẫu quy định thống nhất của Bộ tài Chính. Vậy vì sao cần phải in phiếu thu chi? Có những kiểu in loại phiếu này như thế nào?

1. Tại sao phải in phiếu thu chi?

Phiếu thu chi là chứng từ thể hiện giao dịch thành công với những khoản tiền đã xuất hoặc nhập quỹ. Đặc biệt, đây là loại giấy tờ bắt buộc phải có trong các giao dịch tiền mặt giữa hai bên làm việc với nhau. Các khoản tiền mặt có thể là ngoại tệ hoặc nội tệ, mỗi khi mua bán, trao đổi bắt buộc phải có phiếu thu chi này.

Phiếu thu, phiếu chi là giấy tờ quan trọng trong kinh doanh, buôn bán

Phiếu thu, phiếu chi là giấy tờ quan trọng trong kinh doanh, buôn bán

Ngoài ra, phiếu thu chi còn là cơ sở, bằng chứng để bộ phận kế toán có thể tổng hợp lại và lưu trữ trong sổ sách. Chính vì vậy, trên mỗi phiếu thu chi thường phải có đầy đủ chữ ký của người nhận tiền, giám đốc, kế toán, thủ quỹ,… Vậy nên, trong trường hợp có tranh chấp xảy ra thì đây là bằng chứng liên quan tới giao dịch.

Chính vì vậy, việc in phiếu thu - phiếu chi tại các doanh nghiệp hiện nay thực sự rất cần thiết để thực hiện các giao dịch, thanh toán. Bên cạnh đó, đối với doanh nghiệp có phiếu thu chi đầy đủ sẽ còn thể hiện được sự chuyên nghiệp đối với khách hàng, đối tác, cũng như là một yếu tố marketing tiềm năng không nên bỏ lỡ.

2. Các loại phiếu thu chi

Hiện nay tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng thì doanh nghiệp sẽ in các loại phiếu thu chi khác nhau. Cụ thể:

 

Có rất nhiều loại phiếu thu, phiếu chi in ấn khác nhau

Có rất nhiều loại phiếu thu, phiếu chi in ấn khác nhau

 

  • In phiếu thu, phiếu chi 1 liên

Loại phiếu thu chi 1 liên thường được sử dụng chủ yếu cho hoạt động mua bán lẻ, giá trị không quá lớn, cũng như không quá quan trọng trong việc lưu trữ hóa đơn. Vậy nên, nội dung in trên phiếu chủ yếu là thông tin về khách hàng, sản phẩm đã mua, số tiền tương ứng.

  • In phiếu thu, phiếu chi 2 liên

Cũng tương tự như in phiếu thu, phiếu chi 1 liên, ở phiếu 2 liên cũng bao gồm các thông tin in trên phiếu như tên khách hàng, sản phẩm, thành tiền. Tuy nhiên, điểm khác biệt của loại phiếu này chính là còn có thêm thời hạn bảo hành cho mỗi mặt hàng, cũng như thường được in với kích thước A4 hoặc A5 là chủ yếu.

  • In phiếu thu, phiếu chi 3 liên

Phiếu thu chi 3 liên thường được sử dụng tại các doanh nghiệp, công ty lớn khi được dùng để lưu trữ lại tại công ty, người bán. Thường trên phiếu 3 liên cũng sẽ có đầy đủ các thông tin quan trọng như tên khách hàng, sản phẩm giao dịch, thành tiền, thời hạn bảo hành (nếu có). Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp để chọn kích thước phiếu in phù hợp.

3. Kích thước phiếu thu chi

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp có thể in phiếu thu chi theo kích thước phù hợp. Tuy nhiên, thường thì phiếu thu chi 2 hoặc 3 liên sẽ in với kích thước là A4, A5 là chủ yếu. Trong đó, kích thước khổ giấy A5 sẽ được sử dụng phổ biến hơn vì sự tiện lợi, nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ thông tin, dễ dàng cho việc lưu trữ hơn.

4. Báo giá dịch vụ in ấn phiếu thu chi

Đối với dịch vụ in phiếu thu và phiếu chi thì giá cả không quá chênh lệch. Tùy thuộc vào số lượng phiếu muốn in, kích thước, chất liệu giấy, kiểu in, loại mực,… mà khách hàng lựa chọn thì mức giá sẽ có sự khác nhau. 

 

Tùy thuộc vào từng loại phiếu in, phiếu chi và cách in thì mức giá sẽ khác nhau

Tùy thuộc vào từng loại phiếu in, phiếu chi và cách in thì mức giá sẽ khác nhau

Thường đối với loại phiếu thu chi 2 liên thường mức giá in rơi vào khoảng 400.000 – 500.000 VNĐ/100 trang, phiếu 3 liên có giá từ 480.000 – 700.000 VNĐ/150 trang, nếu khách hàng in càng nhiều thì chi phí sẽ càng rẻ.

5. Quy trình in phiếu thu, phiếu chi

Tùy thuộc vào từng cơ sở nhận in phiếu thu - phiếu chi sẽ có quy trình làm việc khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì các bước in phiếu thu, phiếu chi được áp dụng như sau:

- Bước 1: Đơn vị in ấn tiếp nhận yêu cầu của khách hàng online hoặc offline.

- Bước 2: Bên dịch vụ in ấn tiến hành lên ý tưởng thiết kế và gửi maket cho khách hàng dựa trên những yêu cầu, tiêu chí mà mọi người đặt ra để tạo nên bản thảo tương ứng.

- Bước 3: Tiến hành in ấn theo lựa chọn của khách hàng về kiểu in, chất liệu mực in, giấy in, công nghệ in phù hợp.

- Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm phiếu thu, phiếu chi và tiến hành bàn giao lại cho khách hàng đúng tiến độ.

6. Tại sao bạn nên chọn in ấn phiếu thu chi tại In ấn Hoàng Nam

Nếu mọi người đang tìm kiếm cho mình địa chỉ in ấn phiếu thu, phiếu chi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ thì In Ấn Hoàng Nam là một sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là cơ sở chuyên in ấn các loại đủ để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng đưa ra với những sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý.

In Ấn Hoàng Nam cung cấp dịch vụ in phiếu thu, phiếu chi uy tín

In Ấn Hoàng Nam cung cấp dịch vụ in phiếu thu, phiếu chi uy tín

Cùng với đó, với trang thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ in tiên tiến, cùng nguyên vật liệu chất lượng thì Hoàng Nam đảm bảo sẽ luôn làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người nắm được dịch vụ in phiếu thu chi. Vậy nên, để được hỗ trợ dịch vụ uy tín, nhanh chóng, chuyên nghiệp, giá rẻ, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Hoàng Nam ngay hôm nay để được báo giá chi tiết.