Tôi muốn in hình ảnh quảng cáo lên áo thun thì phải in theo phương pháp nào?

Bạn đánh giá: 2 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Các công nghệ in hiện đại hiện nay đã được áp dụng để in trên các chất liệu vải: Phương pháp in lụa, Phương pháp in chuyển nhiệt và phương pháp in kỹ thuật số.

Ngày nay việc in ấn trên các chất liệu vải được áp dụng khá phổ biến, cùng với đó là các công nghệ in được áp dụng nhằm tạo ra các sản phẩm đẹp, chất lượng cao với giá thành hợp lý. Chúng tôi giới thiệu ba trong số các công nghệ in phổ biết nhất hiện nay được áp dụng để in trên các chất liệu vải: Phương pháp in lụa, Phương pháp in chuyển nhiệt và phương pháp in kỹ thuật số.

Các phương pháp in ấn trên vải

 

 1. Phương pháp in lụa: là một dạng trong kỹ thuật in. Để họa tiết cần in có độ tinh xảo cao hơn, lưới được dùng là loại vải lụa đặc biệt nên còn được gọi là in lụa.
  Ưu điểm: chi phí thấp, in số lượng nhiều, có thể in trên nhiều loại chất liệu khác nhau, chủ động về màu sắc.
  Khuyết điểm: bản in chấp nhận được, độ nét tạm, mất nhiều  thời gian để chuẩn bị. (tham khảo các sản phẩm được in bằng phương pháp in lụa)

 

 1. Phương pháp in chuyển nhiệt: Ứng dụng rộng rãi trong các công việc của ngành in như : ép áo, ép Gạch men, ép nhũ vi tính, ép keo, ép Cườm đá ….Dùng trong các ngành in thủ công như in lụa, in nhiệt  hay kết cường áo, ép nhủ lên giấy vải, da, nhựa… Mực nhiệt sẽ thấm trực tiếp vào từng sợi vải nên độ bền màu cao, màu sắc trung thực, hình ảnh rõ nét.
  Ưu điểm:
  - In các hình ảnh, hoa văn, hoạ tiết có màu sắc phức tạp …lên vải, sản phẩm một cách dễ dàng như in trên giấy in ảnh. - Có thể giải quyết số lượng hàng ít, hàng lưu niệm rất nhanh chóng.
  - Ủi, ép trực tiếp lên vải, không bị phai màu khi giặt (ngay cả khi giặt với thuôc tẩy).
  Khuyết điểm:

Chỉ in đẹp trên các màu vải sáng (trắng, hồng phấn, xanh da trời…), đôi khi hình bị bể mặt khi kéo giãn áo quá mức, yêu cầu in bằng file gốc, không thể canh chỉnh màu sắc, số lượng ít, giá thành cao. (tham khảo các sản phẩm được in bằng phương pháp in chuyển nhiệt)

 

 1. Phương pháp in Kỹ thuật số trực tiếp: Công nghệ in kỹ thuật số hiện đại KORNIT lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Máy KORNIT là máy công nghiệp đầu tiên có thể in trực tiếp lên quần áo, không qua giai đoạn trung gian nào. Máy KORNIT có thể in cùng một lúc với tốc độ nhanh, chất lượng tốt, màu sắc đẹp (có thể lên đến 630 điểm ảnh), không phải qua công đoạn làm khuôn. Máy in KORNIT sử dụng hệ thống mực độc quyền của chính hãng, không gây ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng sản phẩm và thân thiện với môi trường. Đặc biệt hệ thống mực trên máy tự động pha màu và cho ra hình ảnh in có độ chính xác cao, không như các công nghệ in khác.
  Ưu điểm: nhanh chóng, độ chính xác cao hơn (630 điểm ảnh). Sản phẩm in trên vải có độ bền, màu sắc trung thực, in được trên mọi chất liệu vải & màu của vả,i đặc biệt hiệu quả cao khi in trên vải màu trắng.
  Khuyết điểm: chi phí đầu tư lớn, phải dùng mực chuyên dụng, in số lượng ít (25-40 áo/giờ), yêu cầu in bằng file gốc (file có độ nét cao), giá thành cao. (tham khảo các sản phẩm được in bằng phương pháp in Kỹ thuật số)

 Xem thêm: Các mẫu hướng dẫn sử dụng